Final

Tiếp ni thành công ca Windy Day 9: “Tiếng vng ngàn năm (2013), Nhà hát Chèo Vit Nam và d án truyn thông văn hóa Tôi xê dịch trân trng gii thiu Tour din “Tiếng trng Chèo” 2015 – nhm tìm li vn nguyên chiếu chèo xưa gia đời sng hi h ca nhng ‘làng xã’ hin đại.

Với thôi thúc và mong muốn tạo ra những chương trình tìm hiểu văn hóa chất lượng dành cho người trẻ, cũng như bảo tồn và gìn giữ di sản Chèo cổ, Nhà hát Chèo Việt Nam đã hợp tác nghiên cứu và thực hiện các chương trình cùng dự án Tôi xê dịch từ năm 2013 với sự thành công của Windy Day 9: Tiếng vọng ngàn năm tại sân đình Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Năm nay, sau nhiều tháng nghiên cứu, tìm tòi, chuẩn bị, Nhà hát Chèo Việt Nam và Tôi xê dịch xin được giới thiệu “Tour diễn Tiếng trống Chèo” 2015 với một chuỗi các đêm diễn dài hơn, nhiều trích đoạn xuất sắc trong các vở chèo cổ kinh điển được biểu diễn ngay trên chính các sân đình giữa lòng Thủ đô. Với ba đêm diễn và các phần hướng dẫn tìm hiểu, “sắm vai” các nhân vật kinh điển trong các vở Lưu Bình-Dương Lễ, Quan Âm Thị Kính, và Kim Nham – một lần nữa khán giả yêu mến nghệ thuật Chèo sẽ quây quần tại sân đình, trên chiếu cói đỏ, nghe tiếng trống, tiếng thanh la, tiếng sáo, tiếng đàn nhị, đàn bầu… hòa chung một điệu vỡ nước, để thưởng thức chèo cho ra chèo.

Những người mến mộ Chèo sẽ một lần nữa ngả nghiêng theo ánh mắt lúng liếng của cô “gái dở đi rình của chua” Thị Mầu, rợn người trước tiếng hét tiếng cười của nàng Xúy Vân, hay rưng rưng trước tình bằng hữu-nghĩa phu thê của bộ ba Lưu Bình-Dương Lễ-Châu Long… Ba đêm diễn sẽ là cơ hội để người dân thủ đô, nhất là những người già – sống lại không khí tưng bừng rộn rã mỗi lần ‘ra đình xem hội’; còn người trẻ thì có cơ hội quần tụ mà say sưa với những tinh hoa của linh hồn dân tộc trong Chèo.

Khán giả có thể đặt vé tham dự tại link: http://bit.ly/tiengtrongcheo2015, theo dõi sự kiện trên trang chính thức của chương trình: http://bit.ly/fb-tiengtrongcheo2015 hoặc gọi điện đến số Hotline: 0168 896 2332 (Công Lực). Chương trình được tổ chức dưới nguồn quỹ cộng đồng từ người tham gia, không mang tính lợi nhuận.

Với hàng loạt hoạt động trải nghiệm và biểu diễn, chúng tôi hi vọng mang lại điểm chạm gần gũi, đầy đủ, chân thực nhất về nghệ thuật Chèo ngàn xưa tới khán giả thủ đô – những người bấy lâu nay không còn được “nghe giục trống chèo bế bụng đi xem”

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY!

Xem thêm về: