Trẻ em là tương lai của đất nước. Không có những thế hệ trẻ sẽ không có lực lượng xây dựng giang sơn, giữ gìn gấm vóc. Đó là một cách lớn lao, vĩ mô để nói về tầm quan trọng của những đứa trẻ non nớt, thơ ngây. Còn với “Tôi xê dịch”, trẻ em là ngọn nguồn của những niềm vui và sự yêu thương nhỏ thôi nhưng bình dị và không thể thiếu trong mỗi người, mỗi nhà. Lần này, Tôi xê dịch chúng mình sẽ trò chuyện về những đứa trẻ một cách giản đơn qua “Điểm hẹn xê dịch: Nhà có trẻ con.”

Niềm vui khi nhà có trẻ con. (Nguồn ảnh: baomoi.com)

Niềm vui khi nhà có trẻ con. (Nguồn ảnh: baomoi.com)

Ai cũng từng là một đứa trẻ. Đứa trẻ ấy non nớt và mong manh. Thế nhưng, nó lại sở hữu một sự tò mò không biên giới dành cho thế giới xung quanh với “1001 câu hỏi tại sao”. Nó thơ ngây đến nhoẻn miệng cười chỉ vì tiếng vỗ tay hay con mèo cuộn tròn. Những câu hỏi ngô nghê và tiếng cười khanh khách của đứa trẻ đó lại làm vui cửa vui nhà, đem tới tiếng cười cho ông bà, cha mẹ.

Đứa trẻ đó trưởng thành, va vấp và dày dạn với cuộc sống. Nhưng đứa trẻ đó vẫn mãi là một đứa trẻ. Đó là khi những sóng gió, khó khăn mà ngắm nhìn những đứa trẻ cười hay chơi đùa khiến người lớn cảm thấy thật nhẹ nhõm và yên bình. Lớn hơn nữa, mỗi người lớn lại có ước mong nhà có trẻ con để chăm sóc, yêu thương và làm cho vui cửa vui nhà.

Bạn có mong ước có một vé về tuổi thơ?

Bạn có mong ước có một vé về tuổi thơ?

Những đứa trẻ tuy mỏng manh, non nớt vâỵ thôi mà có sức mạnh lớn lao là vậy. “Nhà có trẻ con” của Tôi xê dịch hi vọng rằng, các bạn sẽ thấy được sức mạnh lớn lao ấy qua những điều giản đơn nhất trong những mẩu chuyện nho nhỏ, những bài chia sẻ. Nội dung “Nhà có trẻ con” xoay quanh những phong tục tập quán, những kinh nghiệm dân gian về ý nghĩa tên gọi,  chuyện “mẹ tròn con vuông” và chăm chút  cho những đứa trẻ ngay từ những ngày đầu lọt lòng. Hi vọng rằng, “Tôi xê dịch” sẽ giúp các bạn tìm lại được sự trong trẻo của đứa trẻ ngày nào.

Đinh Hạnh


Leave a Reply