Chương trình Tour din “Tiếng trng Chèo” 2015 trong mi đêm được chia làm 3 phn chính: Gii thiu Làng Chèo – Th sm vai – và các Trích đon.

Noi dung Tour Cheo 2

Phần Gii thiu Làng Chèo mang đến cho khán giả những hiểu biết cơ bản về 5 tuyến nhân vật điển hình trong Chèo: Đào – Kép – Lão – Mụ và Hề qua bộ tranh minh họa của họa sĩ JeetzDung. Bên cạnh đó, người tham dự cũng có thể chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh Chèo sân đình – được họa sĩ nghiên cứu và phóng tác: Những cảnh tượng xưa nay hiếm thấy như cảnh gánh chèo đi hội, không khí sân đình náo nhiệt, ông cầm chầu và những chiếc thẻ tre… sẽ được tái hiện nhằm mang đến một góc nhìn thú vị về không gian văn hóa của Chèo sân đình.

Phn Th Sm vai giúp người xem hiểu được nghệ thuật hát múa và câu chuyện của từng tuyến nhân vật, từ đó cảm thụ được sâu sắc về ý nghĩa của vở chèo cũng như những nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao của Chèo.

Trong phần cuối: Các đon trích – khán giả có dịp gặp lại các nhân vật kinh điển đã tìm hiểu trong phần Thử Sắm vai qua các trích đoạn do các diễn viên Chèo chuyên nghiệp biểu diễn./.

Ban tổ chức